Hội LHPN tỉnh tập huấn kiến thức an toàn giao thông cho hội viên phụ nữ cơ sở của huyện Gò Công Tây và thị xã Gò Công

Thứ ba - 19/04/2022 09:49
Chiều ngày 19/4/2022, tại Hội trường Khối Vận huyện Gò Công Tây, Hội LHPN tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Hội LHPN huyện Gò Công Tây tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn giao thông năm 2022 cho hơn 60 hội viên Hội phụ nữ cơ sở của huyện Gò Công Tây và Thị xã Gò Công. Tham dự tập huấn có đồng chí Đặng Thị Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Tiền Giang.
Đ/c Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Tiền Giang - Đặng Thị Ngọc Điệp phát biểu tại buổi tập huấn
Đ/c Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Tiền Giang - Đặng Thị Ngọc Điệp phát biểu tại buổi tập huấn

Với chủ đề “Xây dựng Văn hóa giao thông, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe của người tham gia giao thông”. Tại lớp tập huấn, các chị em cán bộ, hội viên phụ nữ được tiếp thu các nội dung về tình hình trật tự, an toàn giao thông, tai nạn giao thông, tình trạng sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông; quy tắc ứng xử trong quá trình tham gia giao thông; tác hại và sự nguy hiểm của bia rượu đối với người tham gia giao thông; phân tích đánh giá các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, những quy định pháp luật cơ bản về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Thông qua lớp tập huấn, giúp cho các chị em phụ nữ cơ sở nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông và góp phần tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình, cộng đồng gương mẫu chấp hành luật giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Tiền Giang - Đặng Thị Ngọc Điệp nhấn mạnh nhận thức ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho hội viên. Phát huy vai trò là người mẹ, người vợ trong gia đình các chị em có sự ảnh hưởng lớn trong việc tuyên truyền, vận động chồng, con, người thân trong gia đình thực hiện tốt các quy định pháp luật về an toàn giao thông, bảo vệ cho chính gia đình mình.

Qua buổi tập huấn kiến thức về an toàn giao thông lần này, giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ ở cơ sở nắm rõ hơn các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội trong việc tuyên truyền việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, qua đó giúp cho chị em khi tham gia giao thông được an toàn hơn, đồng thời cũng sẽ là người tuyên truyền vận động gia đình, người thân thực hiện tốt.

Tác giả bài viết: Kim Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây