Gương đoàn viên thanh niên khởi nghiệp với mô hình chăn nuôi dê, bò mang lại nguồn kinh tế ổn định

Thứ ba - 14/06/2022 10:33
Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Gò Công Tây được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo, sự phối hợp với các ngành, đoàn thể triển khai thực hiện tốt với nhiều nội dung sáng tạo. Qua đó đã phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế xã hội địa phương.
Đoàn viên Huỳnh Hoàng Hiệp, ấp Thạnh Phong, xã Yên Luông khởi nghiệp với mô hình chăn nuôi dê, bò
Đoàn viên Huỳnh Hoàng Hiệp, ấp Thạnh Phong, xã Yên Luông khởi nghiệp với mô hình chăn nuôi dê, bò

Hiện nay trên địa bàn huyện Gò Công Tây ngày càng đã xuất hiện các gương thanh niên tiêu biểu hăng hái thi đua học tập, lao động sáng tạo, biết ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, kinh doanh từ đó vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Tiêu biểu như tấm gương điển hình của đoàn viên Huỳnh Hoàng Hiệp, sinh năm 1996, ngụ tại ấp Thạnh Phong, xã Yên Luông. Vào năm 2017 sau khi xuất ngũ trở về địa phương, được Đoàn thanh niên xã Yên Luông vận động, Huỳnh Hoàng Hiệp tham gia vào công tác đoàn và hiện giờ là Bí thư chi đoàn ấp Thạnh Phong. Không những nhiệt tình trong công tác đoàn, em còn tích cực làm kinh tế chăn nuôi giỏi, với số vốn ban đầu có được gần 20 triệu, Hiệp đã học hỏi tìm tòi, đầu tư mua 2 con bò giống để nuôi, sau đó em gầy ra thêm đàn bò đến nay trong chuồng có 5 bò nái và 3 bò con, cách đây vài ngày em mới xuất xuất chuồng 02 con bò thịt bán với giá 30 triệu đồng. Ngoài ra, em còn mạnh dạn đầu tư thêm 2 dãy chuồng dê với gần 15 dê nái và 30 dê con. Học hỏi, sáng tạo cách chăn nuôi mới, em rào đất trống thành một khu vực tập trung đàn dê, thả ra đất cho ăn cỏ uống nước để đàn dê thoải mái phát triển tốt, chiều tối lại cho lên chuồng. Với cách làm nhạy bén này, em cho biết đàn dê sẽ tốt hơn việc nhốt suốt thời gian trên chuồng. Trung bình 01 năm tiền bán dê và bò em thu được trên 100 triệu đồng, đủ để trang trãi cho cuộc sống gia đình.
 

14 6 mo hinh nuoi de bo cua doan vien thanh nien xa yen luong go cong tay

Đàn bò của đoàn viên Huỳnh Hoàng Hiệp, ấp Thạnh Phong, xã Yên Luông


Đến nay, sau 5 năm, mô hình chăn nuôi của gia đình đã đi vào ổn định, mang lại nguồn kinh tế khấm khá. Địa chỉ gia đình của đoàn viên Huỳnh Hoàng Hiệp, ấp Thạnh Phong, xã Yên Luông còn là điểm đến tham quan học tập kinh nghiệm của các bạn đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn của huyện.

Có thể nói, bằng sự siêng năng cần cù, ham học hỏi, các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Gò Công Tây ngày càng chí thú hăng hái sản xuất kinh doanh, không những thế, các bạn còn truyền cảm hứng, hướng dẫn cho tất cả các bạn đoàn viên thanh niên trong và ngoài huyện đến tham quan học hỏi tạo khí thế chung cho phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp mà Ban Chấp hành đoàn thanh niên huyện Gò Công Tây đã và đang phát động thực hiện trong suốt thời gian qua.

Đồng chí Huỳnh Thanh Triều - Phó Bí thư Huyện Đoàn Gò Công Tây cho biết: “Qua phát động rộng rãi phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, các bạn đoàn viên, thanh niên trong huyện đã nắm bắt cơ hội, đầu tư tìm tòi cho mình nhiều cách đi, phát triển nhiều mô hình kinh tế hiệu quả. Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên huyện Gò Công Tây sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động xây dựng nhiều phong trào thanh niên thi đua yêu nước, tập trung củng cố phát triển tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh về mọi mặt, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện sáng tạo của các bạn đoàn viên, thanh niên, từ đó tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên phấn đấu, trưởng thành hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây