Gương người cao tuổi xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 07/06/2022 09:54
Thời gian qua, phong trào xây dựng nông thôn mới được phát động thực hiện sâu rộng tại huyện Gò Công Tây đã thành thay đổi tích cực diện mạo nông thôn của địa phương. Trong đó phong trào xây dựng cảnh quan môi trường là một trong những việc làm mà Ban chỉ đạo huyện luôn chú trọng quan tâm tuyên truyền thực hiện đồng bộ tại tất cả các địa phương. Trong năm 2022, huyện Gò Công Tây có 02 xã đăng ký về đích nông thôn mới nâng cao và 01 xã nông thôn mới kiểu mẫu.
Cụ ông Đặng Công Đức đang chăm sóc vườn kiểng
Cụ ông Đặng Công Đức đang chăm sóc vườn kiểng

Tại ấp Hưng Hòa, xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, ngang trên tuyến đường tỉnh 872, mọi người dân ai cũng biết đến cụ ông Đặng Công Đức năm nay đã 89 tuổi vẫn cần mẫn chăm sóc, thiết kế hàng rào cây xanh trước nhà rất tươi đẹp tạo cảnh quan môi trường góp phần trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

Mặc dù tuổi đã cao, nhưng cụ Đặng Công Đức vẫn tranh thủ vào những buổi sáng sớm hay chiều tà thời tiết mát mẻ dành thời gian dọn cỏ, chăm sóc, cắt tỉa tạo hình cho dãy hàng rào cây xanh có chiều dài hơn 20 mét của gia đình ngày một xanh tốt, đẹp mắt, khiến người qua lại ai cũng trầm trồ trước vẻ đẹp của dãy hàng rào cây xanh này.

 

guong nguoi cao tuoi thi tran vinh binh (2)

Hàng rào cây xanh thẳng tắp


Cụ Đức cho biết, để có được dãy hàng rào trước nhà thành hình như hôm nay, cụ đã bỏ công chăm sóc tạo hình hơn 30 năm ròng rã. Mỗi ngày chăm sóc một chút từ những cây kim quýt, mai nu và cây bùm sụm nhỏ bứng từ vườn về, cụ chăm chút trồng ngay hàng thẳng lối và duy trì việc làm này như một thú vui tao nhã để cho đời một cảnh quan môi trường cây xanh tươi đẹp, thân thiện với môi trường. Cụ Đức cho biết, xuất phát từ niềm đam mê cây kiểng, cụ đã dành một thời gian dài chăm sóc dãy hàng rào cây xanh trước nhà ngày càng hoàn chỉnh, đây cũng là tác phẩm kỷ niệm của đời mình dành cho quê hương. 

Thật đáng trân trọng và tự hào khi trên mỗi vùng đất quê hương có những người dân luôn hết lòng hết sức tham gia vào chương trình xây dựng nông thôn mới, những việc làm tưởng như rất đỗi bình thường, nhưng đã góp thêm phần tô điểm cho diện mạo quê hương ngày một thêm tươi đẹp.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây