Xã Thành Công thực hiện chuyển đổi vườn dừa xiêm chuỗi cho hiệu quả kinh tế ổn định

Thứ ba - 10/05/2022 22:09
Thời gian qua, xã Thành Công đã đẩy mạnh việc chuyển đổi một số diện tích sản xuất lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng cho hiệu quả kinh tế ổn định. Trong đó có cây dừa xiêm chuỗi bước đầu đã cho thu hoạch những lứa đầu tiên mang về nguồn thu nhập ổn định cho người dân nơi đây.
Vườn đừa xiêm của ông Trần Văn Thân, ấp Bình Hưng, xã Thành Công
Vườn đừa xiêm của ông Trần Văn Thân, ấp Bình Hưng, xã Thành Công

Điển hình tại vườn dừa 4.000 m2 của ông Trần Văn Thân, ấp Bình Hưng, xã Thành Công. Ông cho biết đã chuyển đổi từ ruộng lúa sang dừa xiêm chuỗi được hơn 4 năm tuổi, hiện vườn dừa xiêm chuỗi của ông cho thu hoạch đều đặn hàng tháng trên 500 trái, vườn dừa ông luôn được thương lái thu mua với giá cả ổn định từ 6.000 đồng- 7.000 đồng/ 1 trái. Xen kẽ trong vườn dừa ông còn trồng thêm bưởi da xanh để tăng thêm thu nhập cho gia đình, đó cũng là cách để hạn chế cỏ mọc, hút chất dinh dưỡng trong vườn dừa.

Với lòng say mê và quyết tâm thực hiện mô hình chuyển đổi cây trồng hiệu quả. Ông Thân cũng như nhiều nông dân khác đã nghiên cứu áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Cụ thể như sử dụng bón phân hữu cơ, phân bò, phân gà, bồi bùn đất dưới gốc, ngoài ra ông còn sử dụng chế phẩm sinh học để diệt bọ cánh cứng có hại cho dừa, qua đó vừa đảm bảo cho cây phát triển tốt vừa đảm bảo vệ sinh an toàn, đạt hiệu quả kinh tế bền vững.

Tác giả bài viết: Kim Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây