Xã Thành Công, huyện Gò Công Tây: Nông dân trồng bí đỏ trong mùa khô cho năng suất thu hoạch cao

Thứ ba - 26/04/2022 09:59
Nhằm thực hiện tốt đề án chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng có lợi cho nông dân, trong mùa khô năm 2022, bà con nông dân trên địa bàn ấp Bình Nhựt, xã Thành Công, huyện Gò Công Tây đã áp dụng lựa chọn mô hình trồng bí đỏ cho hiệu quả năng suất cao.
Bí sau 40 ngày xuống giống
Bí sau 40 ngày xuống giống

Chị Nguyễn Thị Nhàn – nông dân ấp Bình Nhựt, xã Thành Công cho biết, vào mùa khô năm nay, với 02 công đất ruộng, chị lựa chọn trồng bí đỏ hạt đậu. Đến nay, sau 40 ngày các dây bí đều tươi tốt, cho trái phủ đều khắp cả cánh đồng. Giống bí đỏ có nhiều ưu điểm như dễ chăm sóc, không cần tưới nước nhiều như các loại rau ăn lá khác, thời gian trồng cho đến lúc thu hoạch khoảng 60 ngày. Khi dây bí đỏ phát triển cho hoa, mỗi ngày, chị hái được khoảng gần 60kg bông bí, bỏ mối cho xe chở hàng đi TP Hồ Chí Minh và bán lẻ cho thương lái trong, ngoài huyện với giá 20 ngàn đồng/1kg. Dự kiến trong 02 tuần tới đây chị sẽ thu hoạch cắt đám bí đỏ giá đầu tiên với giá thương lái đặt hàng là 10 ngàn đồng/1 kg. Theo ước tính, với giá bán bông bí và trái bí đỏ ổn định thì chị sẽ thu lãi về khoảng 30 triệu đồng sau khi đã trừ các chi phí sản xuất.
 

mo hinh trong bi do xa thanh cong (1)

Chị Nhàn thu hoạch bông bí

Ghi nhận chung tại các khu vực trồng màu huyện Gò Công Tây, người nông dân đã rất nhạy bén, tìm tòi áp dụng trồng các loại cây màu, phù hợp với nhu cầu thị trường, tránh bị tình trạng sản xuất nhiều mà nhu cầu thị trường ít. Đặc biệt trong tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay, người nông dân còn có những hướng đi riêng với những loại cây trồng thích hợp với thời tiết nắng nóng đảm bảo được nguồn nước tưới, cho năng suất chất lượng cao.

Tác giả bài viết: Kim Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây