Xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây: Người dân trồng dưa hấu, bí đỏ phấn khởi được mùa được giá

Thứ hai - 09/05/2022 07:04
Nhằm tích cực thực hiện chủ trương, kế hoạch xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao trong năm 2022. Từ đầu năm tới nay, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây đã và đang tích cực tuyên truyền thực hiện đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng phát huy lợi thế của địa phương.
Ruộng bí đỏ của nông dân tại xã Bình Nhì
Ruộng bí đỏ của nông dân tại xã Bình Nhì

Xã Bình Nhì là xã có diện tích trồng màu lớn của huyện Gò Công Tây. Hiện nay, người dân của xã tập trung phát triển các sản phẩm chủ lực, mang tính đặc trưng như các loại rau màu: dưa hấu, bí đỏ, bắp tại các ấp Bình Đông Trung, Bình Hòa Long, Bình Hòa Đông với diện tích hơn 120 ha. Hiện nay, cây dưa hấu S400 đang có giá cao trở lại từ 8.000 đến 8.200 đồng/kg, bí đỏ có giá từ 4.000 đến 5.000 đồng/kg.
 

xa binh nhi duoc mua duoc gia (3)
 
xa binh nhi duoc mua duoc gia (2)
 
xa binh nhi duoc mua duoc gia (4)


Ngoài ra, nhờ được mùa có giá ổn định, thương lái còn thu mua bông bí đỏ tại ruộng hiện nay có giá 15 ngàn đồng/kg, mỗi ngày hái được trung bình 50kg bông bí trên 2 công đất hơn 1 tháng nay, các hộ trồng bí đỏ phấn khởi cho biết năm nay bí đỏ có giá nên ngày nào cũng mướn công hái bông bí kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Dưa hấu và bí đỏ có giá trở lại đã mang về niềm phấn khởi vui mừng cho bà con nông dân trồng rau màu của xã Bình Nhì.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây