UBND huyện Gò Công Tây tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm

Thứ sáu - 20/05/2022 23:31
Ngày 20/5/2022, Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh và cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm. Tham dự tập huấn có đại diện cán bộ, lãnh đạo của Sở Công thương tỉnh và trên 120 hộ dân là chủ các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm các xã, thị trấn trong toàn huyện và cán bộ làm công tác quản lý về an toàn thực phẩm cơ sở.
Đại diện Sơ Công thương phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm
Đại diện Sơ Công thương phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm

Tại lớp tập huấn, đại diện ngành Công thương đã giới thiệu cho mọi người những vấn đề chung về an toàn thực phẩm trong tình hình hiện nay; những quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; tác động của dịch bệnh Covid-19 và xu hướng sản xuất kinh doanh ngành hàng thực phẩm trong cộng đồng xã hội hiện nay. Ngoài ra, các chủ cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm của huyện còn được nghe phổ biến, tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm; hướng dẫn về Luật An toàn thực phẩm và các Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm như các mối nguy cơ ô nhiễm xâm nhập vào thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; một số quy định của pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn, các phụ gia, cách lấy mẫu lưu phục vụ công tác lưu mẫu thực phẩm, ghi chép sổ kiểm thực ba bước...

Cũng trong buổi tập huấn, ngành Công thương đã nhấn mạnh tầm quan trọng, tính cấp thiết của việc nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm trong sản xuất cũng như trong kinh doanh. Thông qua buổi tập huấn này chủ các cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm huyện Gò Công Tây được tiếp thu kiến thức và cập nhật chính sách mới nhất về An toàn thực phẩm, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm. Việc tham gia lớp tập huấn còn giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở, sản xuất, kinh doanh thực phẩm của mình.

Tác giả bài viết: Kim Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây