Huyện Gò Công Tây - huyện đầu tiên tại các huyện phía Đông của tỉnh Tiền Giang triển khai dự án sản xuất lúa Global GAP

Thứ sáu - 29/07/2022 23:53
Sáng ngày 29/7/2022, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Tiền Giang phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Gò Công Tây chính thức triển khai dự án sản xuất lúa chứng nhận Global GAP tại 02 xã Long Bình và Yên Luông.
Thu hoạch vụ lúa Hè Thu năm 2022 trên các cánh đồng lớn huyện Gò Công Tây
Thu hoạch vụ lúa Hè Thu năm 2022 trên các cánh đồng lớn huyện Gò Công Tây

Được biết đây là dự án sản xuất theo tiêu chuẩn Global GAP trên cây lúa đầu tiên ở các huyện phía Đông của tỉnh Tiền Giang, với quy mô 35 hecta, được thực hiện trên vụ Thu Đông năm 2022 và vụ Đông Xuân 2022-2023. Tham gia dự án, người nông dân sẽ được hỗ trợ 50% vật tư nông nghiệp, lúa giống và sẽ được Viện khoa học nông nghiệp miền Nam trực tiếp hướng dẫn quy trình canh tác, để tiến tới được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn Global GAP, đủ điều kiện xuất khẩu gạo ra tất cả các nước trên thế giới, nhất là thị trường khó tính Châu Âu. Đây cũng là một hướng đi mới khả quan cho ngành hàng sản xuất lúa gạo tại huyện Gò Công Tây.

Việc triển khai dự án sản xuất lúa Global GAP nhằm mục tiêu chính là giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận và bảo vệ môi trường, dự án còn xây dựng chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ sản phẩm lúa, nâng cao trình độ sản xuất lúa cho người nông dân, góp phần tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Sau khi triển khai dự án này, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện sẽ kết hợp tiến hành kiểm tra hướng dẫn bà con nông dân tuân thủ quy trình sản xuất, nếu có khó khăn gì thì sẽ giải đáp, tháo gỡ cho người tham gia dự án, đảm bảo đạt hiệu quả tiêu chuẩn chất lượng cho sản xuất giúp người nông dân kết nối tiêu thụ sản phẩm dễ dàng và được giá hơn.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây