Huyện Gò Công Tây: họp dân triển khai phương án bồi thường, hỗ trợ dự án Giải phóng mặt bằng Nghĩa địa thị trấn Vĩnh Bình

Thứ sáu - 11/03/2022 06:10
Chiều ngày 11/3/2022, Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây tổ chức hội nghị họp dân triển khai phương án bồi thường, hỗ trợ dự án giải phóng mặt bằng Nghĩa địa thị trấn Vĩnh Bình. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Tấn Hoàng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và người dân có liên quan đến dự án giải phóng mặt bằng.
Người dân dự họp tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện
Người dân dự họp tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện

Người dân đến dự họp đã được nghe tuyên truyền về nội dung ý nghĩa của việc triển khai thực hiện dự án giải tỏa Nghĩa địa thị trấn Vĩnh Bình. Trước đó, UBND huyện cũng đã có hướng dẫn người dân đăng ký hồ sơ, thống kê, kiểm đếm số lượng mộ phần. Tại cuộc họp, người dân đã được xem và thống nhất thông qua biên bản thông báo mức giá đền bù giải tỏa của Ủy ban nhân dân huyện theo đúng phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư được quy định tại Điều 41 của Quyết định số 40/2014-UBND ngày 16/12/2014 của UBND tỉnh Tiền Giang về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh.  Thời gian quy định di dời giải tỏa sẽ diễn ra từ ngày 05/4/2022 đến ngày 05/4/ 2023.
 

hop dan du an giai toa nghia dia vinh binh (2)

Đ/c Lê Văn Nê - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu triển phương án bồi thường


Người dân có thể di dời các phần mộ về đất của gia đình hoặc Nghĩa trang nhân dân xã Long Bình. Sau khi nghe triển khai và thông báo mức định giá bồi thường đa số người đều thống nhất đồng tình chấp hành theo đúng chủ trương của dự án, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường đô thị trên địa bàn huyện Gò Công Tây.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây