Hội nghị khảo sát lấy ý kiến về đề nghị sản xuất lúa 03 vụ/năm

Thứ ba - 12/04/2022 09:16
Chiều ngày 12/4/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị khảo sát và trao đổi thống nhất ý kiến về đề nghị sản xuất lúa 03 vụ/năm tại huyện Gò Công Tây. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Mẫn - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang; đồng chí Đinh Tấn Hoàng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Huỳnh Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo ngành nông nghiệp huyện, lãnh đạo 13 xã, thị trấn và Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Gò Công.
Hội nghị khảo sát và trao đổi thống nhất ý kiến về đề nghị sản xuất lúa 03 vụ/năm tại UBND huyện Gò Công Tây
Hội nghị khảo sát và trao đổi thống nhất ý kiến về đề nghị sản xuất lúa 03 vụ/năm tại UBND huyện Gò Công Tây

Tại hội nghị lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang đã lắng nghe các ý kiến về tình hình, kết quả, khảo sát và đề xuất vùng sản xuất 03 vụ lúa/năm, 02 vụ lúa/năm trên địa bàn huyện Gò Công Tây. Căn cứ vào thực trạng cắt vụ Thu Đông vừa qua trên địa bàn huyện Gò Công Tây trong điều kiện thời tiết thuận lợi, nước dự trữ còn quá nhiều làm ảnh hưởng đến thu nhập của nông dân, ngành nông nghiệp huyện đã có đề xuất chỉ nên cắt vụ chọn lọc ở những khu vực nào có nguy cơ thiếu nước, còn lại người dân được phép sản xuất 03 vụ lúa/năm để duy trì nguồn thu nhập. Ngoài ra, ngành nông nghiệp cũng nêu ra những kiến nghị của người dân đối với việc cắt vụ gây khó khăn cho sản xuất như: mức hỗ trợ 2 triệu đồng/1ha là quá thấp không đủ chi phí để diệt cỏ, cày xới gieo sạ lại, chi phí lên liếp trồng màu là rất lớn nên rất khó cắt vụ chuyển sang trồng màu.

Đại diện lãnh đạo huyện Gò Công Tây cũng đã có những phân tích trình bày cụ thể chính xác về tình hình sản xuất lúa và đề án cắt vụ, những đổi thay của thời tiết, chế độ nước trong tình hình hiện nay, người dân hoàn toàn có thể thích ứng linh hoạt để sản xuất lúa 03 vụ/năm. Ngoài ra, huyện cũng kiến nghị Công ty khai thác công trình thủy lợi Gò Công cần lưu ý quan tâm chế độ sổ, xả nước phù hợp cho khu vực huyện Gò Công Tây, tránh tình trạng trữ nước cho các huyện cuối nguồn phía đông làm ngập úng dư thừa nước cho các khu vực sản xuất lúa huyện Gò Công Tây.

 

hoi nghi de xuat lua 3 vu (2)

Nguyễn Văn Mẫn - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại HK và đồng chí Mai Đức Tấn - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp


Nhân dịp hội nghị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang cho 01 tập thể là Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại HK và cá nhân đồng chí Mai Đức Tấn - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Gò Công Tây đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi “Gạo ngon thương hiệu Việt” vừa qua.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây