Gương nông dân xã Thành Công, huyện Gò Công Tây vừa làm kinh tế giỏi

Thứ tư - 06/07/2022 03:45
Tại xã Thành Công, huyện Gò Công Tây, mọi người có dịp đi ngang ấp Bình Hưng đều phải trầm trồ khen ngợi căn nhà khang trang, cảnh quan môi trường xung quanh sạch đẹp tươm tất với vườn cây kiểng xanh tốt đó là hộ của gia đình ông Nguyễn Văn Được, sinh năm 1962.
Ông Nguyễn Văn Được bên ao tôm
Ông Nguyễn Văn Được bên ao tôm

Ông Nguyễn Văn Được là tấm gương điển hình tiêu biểu nổi bật trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Thành Công, vì ông vừa nhạy bén, làm kinh tế giỏi vừa dành nhiều công sức chăm lo, thiết kế xây dựng cảnh quan môi trường xung quanh nhà luôn sạch đẹp.

Với khuôn viên đất rộng trước nhà, ông sử dụng hơn 500 m2 đào ao làm đầm nuôi tôm thẻ chân trắng. Hơn 15 năm kinh nghiệm với nghề nuôi tôm thẻ chân trắng. Ông Được chịu khó tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ những người nuôi tôm xung quanh đem về áp dụng cho gia đình. Ông cho biết, con tôm thẻ chân trắng phù hợp với vùng đất xã Thành Công có địa hình tiếp giáp với Thị xã Gò Công có nghề nuôi tôm phát triển. Ông chú trọng chọn lựa nguồn con giống khỏe mạnh, có nguồn gốc rõ ràng. Ông xử lý ao nuôi chu đáo, nguồn nước luôn đảm bảo vệ sinh, ông còn lắp đặt hệ thống xử lý nước tạo nguồn Oxy cho tôm phát triển tốt. Nguồn thức ăn cho tôm cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Chu kỳ nuôi tôm sau khoảng 3 tháng là cho thu hoạch, ông và gia đình bán được khoảng trên 2 tấn, với giá trung bình từ 80.000 đến 90.000 đồng/ 1 kg. Trừ các khoản chi phí đầu tư mang về nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

 

6 7 quang canh truoc san nha cua ong Ng Van duoc xa thanh cong

Căn nhà khang trang của ông Nguyễn Văn Được ấp Bình Hưng, xã Thành Công


Ngoài ra, ông còn đầu tư nuôi vịt xiêm và vịt lấy trứng để bán con giống cho người dân trên địa bàn. Khu vực chăn nuôi được ông xử lý vệ sinh có hệ thống hầm chứa nước thải cho đàn vịt hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường. Trước sân nhà và xung quanh ông trồng đủ các loại bông trang, bông giấy, mai vàng, mai chiếu thủy, đặc biệt ông còn có 05 gốc sứ Thái rất to cho bông màu đỏ đẹp rực rỡ quanh năm. Nhiều khách qua lại thấy đẹp hỏi mua với giá cao nhưng ông vẫn không bán để trang trí cho sân nhà tươi đẹp. Nhìn khuôn viên nhà sạch sẽ, thoáng mát, cây kiểng tươi tốt, mới thấy được kết quả của công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Thành Công trong suốt thời gian qua đã làm thay đổi đáng kể bộ mặt đời sống nông thôn. Cuộc sống của người dân ngày càng khấm khá hơn, cảnh quan môi trường ngày một khang trang sạch đẹp. Người nông dân chăm chỉ cần cù, mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất chăn nuôi, lựa chọn vật nuôi phù hợp đặc thù địa phương, có thị trường đầu ra ổn định. Không những vậy, sau những giờ lao động miệt mài, người dân còn dành thời gian chăm sóc sân vườn, trồng nhiều cây kiểng, bông hoa tươi đẹp tô điểm cho không gian sống. Làn gió nông thôn mới đã làm rực rỡ thêm nhiều tuyến đường quê, những người nông dân hiền lành, chịu thương chịu khó như ông Nguyễn Văn Được - ấp Bình Hưng, xã Thành Công đã chung sức, đồng lòng cùng đảng bộ, chính quyền địa phương quyết tâm phấn đấu về đích xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây