Gương người dân xã Thành Công tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao

Thứ tư - 11/05/2022 08:31
Thời gian qua, người dân trên địa bàn xã Thành Công, huyện Gò Công Tây đã tích cực tham gia cùng với chính quyền trong việc xây dựng các tiêu chí nông thôn mới. Đường làng ngõ xóm đâu đâu cũng sạch sẽ, tươi đẹp người dân tích cực lao động, sản xuất, làm kinh tế giỏi…
Ông Lê Văn Ân, ấp Bình Lạc, xã Thành Công đang chăm sóc đàn bò sinh sản
Ông Lê Văn Ân, ấp Bình Lạc, xã Thành Công đang chăm sóc đàn bò sinh sản

Điển hình tại ấp Bình Lạc xã Thành Công huyện Gò Công Tây, có ông Lê Văn Ân năm nay đã 70 tuổi nhưng vẫn cần cù nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế chăn nuôi hỗn hợp mang lại nguồn kinh tế khấm khá, xây dựng nhà cửa khang trang.

Ông Ân cho biết, dựa vào đặc điểm phát triển sản xuất của địa phương mà chọn lựa áp dụng mô hình chăn nuôi bò và chăn nuôi vịt, vừa vịt đẻ  vừa vịt thịt. Với 02 con bò giống ban đầu, đến nay, đàn bò nhà ông đã có 6 bò nái, 4 bò con, sau 5 năm phát triển chăn nuôi bò, ông Ân xuất bán hơn 30 con bò con với giá trung bình 15 triệu đồng/1con. Ngoài ra, ông còn áp dụng mô hình chăn nuôi vịt có sử dụng đệm lót sinh học, toàn bộ chất thải từ trang trại nuôi bò, vịt, ông cho thải xuống hầm để xử lý không gây mùi hôi làm ô nhiễm môi trường. Với hơn 1000 con vịt trong chuồng, ông cho biết giống vịt bướm chỉ sau 51 ngày là đã xuất bán, với giá vịt như hiện nay trên 50.000 đồng/kg, trung bình sau 02 tháng ông thu lãi về từ tiền bán vịt thịt hơn 30 triệu đồng.

 

11 5 ông Ân đang chăm soc hoa muoi gio don co rac truoc le duong nhà ông

Ông Ân chăm sóc hoa cảnh trước nhà


Ông Ân cho biết, tuy tuổi cao, nhưng với bản tính chịu khó, cần cù, ông xem những lúc lao động như là các hoạt động rèn luyện sức khỏe. Nhờ chí thú siêng năng làm ăn, nhạy bén chọn lựa các vật nuôi phù hợp với nhu cầu thị trường nên mang lại nguồn thu nhập ổn định. Ông Ân còn có niềm đam mê trồng hoa kiểng trang trí sân nhà với đủ các loại mai nu chiếu thủy tạo hình, bông trang, sứ,… Hơn nữa, ông còn trồng các loại hoa mười giờ trước nhà để tạo vẻ mỹ quan cho ngôi nhà và tuyến đường. Trước sân nhà, ông cũng không phơi phân bò, toàn bộ phân bò ông cho vào hố chứa phân xây phía sau nha và ủ men vi sinh cho hoai mục dùng để bón cho cây trồng. Ông chia sẻ với chúng tôi, bản thân ông rất muốn đóng góp vào chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương phát động, việc làm của ông tuy nhỏ, chỉ là trồng hoa làm vệ sinh sạch sẽ cỏ rác trước lề đường, ông mong muốn mọi người dân đều hưởng ứng cùng chung tay xây dựng làng quê ngày càng sạch sẽ, xanh tươi.

Những tấm gương sáng tiêu biểu tích cực của người dân trong tham gia xây dựng nông thôn mới như ông Ân tại xã Thành Công là một minh chứng cho những kết quả khả quan của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới mà Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chú trọng, người dân làm chủ, người dân cùng tham gia và người dân thụ hưởng. Những đổi thay trong cách nghĩ, cách làm của người dân sẽ lan tỏa trong cộng đồng, nếp sống văn minh, hiện đại đã mang lại những nét mới tươi sáng cho bức tranh nông thôn mới của huyện Gò Công Tây.

Có dịp đi trên tuyến đường Lộ Đình, ấp Bình Lạc, xã Thành Công, ghé hỏi thăm nhà ông Lê Văn Ân, tham quan mô hình kinh tế chăn nuôi hỗn hợp được nghe và tận mắt thấy những việc làm tham gia xây dựng nông thôn mới của ông sẽ thấy được những tích cực đổi thay trên làng quê trong đó có vai trò đóng góp to lớn của những người dân luôn hết lòng hết sức với xây dựng nông thôn mới quê hương như ông nói với chúng tôi khi chia tay ra về “Bản thân ông luôn muốn tham gia làm cho làng quê mình thêm đẹp, kinh tế gia đình mình ổn định thì những việc làm đó mình càng thêm vui chứ nào có cực nhọc gì”.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây