Gương Cựu chiến binh xã Thạnh Nhựt tích cực phát triển kinh tế gia đình và tham gia hoạt động hội giỏi

Thứ tư - 11/05/2022 09:15
Nổi bật trong phong trào Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2017-2021 trên địa bàn huyện Gò Công Tây đó là tấm gương của Cựu chiến binh Trần Công Phú - sinh năm 1963 hiện là chi hội trưởng Cựu chiến binh ấp Thạnh Lạc Đông xã Thạnh Nhựt huyện Gò Công Tây.
Cựu chiến binh Trần Công Phú, xã Thạnh Nhựt tích cực tham gia làm kinh tế giỏi
Cựu chiến binh Trần Công Phú, xã Thạnh Nhựt tích cực tham gia làm kinh tế giỏi

Ông Trần Công Phú là bộ đội tham gia chiến trường Campuchia xuất ngũ về địa phương năm 1988, với phẩm chất siêng năng, chăm chỉ của người bộ đội cụ Hồ, ông Phú được tín nhiệm làm chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh ấp Thạnh Lạc Đông, xã Thạnh Nhựt. Luôn nhiệt tình, tích cực tham gia công tác hội, ông còn là tấm gương sáng về sự miệt mài nghiên cứu áp dụng các mô hình sản xuất, chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế ổn định.

Thực hiện theo kế hoạch của chính quyền địa phương về chuyển dịch cơ cấu cây trồng, sau khi bàn bạc với gia đình, ông Trần Công Phú mạnh dạn đầu tư chuyển 5 công đất trồng lúa có thu nhập thấp sang trồng cây lâu năm, sau nhiều năm đầu tư đã mang lại hiệu quả thiết thực. Ông Phú cho biết ông trồng 90 cây dừa xiêm Mã lai, 560 gốc mai nu, sau 5 năm ông đã xuất bán cây kiểng nguyên liệu từ 300 đến 500 ngàn đồng 1 cây, kiểng thành phẩm bán từ 5 triệu đến 20 triệu đồng 1 cặp mai nu. Ngoài ra, ông Phú còn trồng 500 gốc trang bông đỏ bán cho thương lái từ 100 ngàn đến 200 ngàn đồng 1 gốc. Tận dụng đất trống trong vườn nhà và ao nước ông nuôi cá tai tượng và nuôi trung bình mỗi năm trên 4.000 con vịt siêu thịt, trừ chi phí ông thu lãi trên 150 triệu đồng. Với số vốn tích lũy và cộng với sự siêng năng cần cù trong lao động, ông Phú đầu tư trồng thêm 5.000 m2 thanh long ruột đỏ. Tuy hiện nay, cây thanh long đang xuống giá nhưng ông vẫn chăm sóc kiên trì, hy vọng vào những đợt trái tiếp theo sẽ được giá hơn.

 

11 5 hoi vien Tran Cogn Phú bên đàn vịt sieu thit 12 ngày tuổi 1 200 con
 
11 5 ông Phú đang cho đàn ca ăn

Mô hình nuôi vịt siêu thịt và cá tai tượng của ông Phú


Nhờ vào việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, mang lại kinh tế hiệu quả, đem lại thu nhập ổn định, ông đã mua sắm đầy đủ tiện nghi vật dụng trong gia đình, xây dựng nhà ở khang trang, chăm lo cho các con ăn học nên người. Hơn nữa, với kiến thức và kinh nghiệm trong sản xuất, trồng trọt chăn nuôi có được, ông Phú luôn tận tình chia sẻ lại cho các anh em hội viên Hội Cựu chiến binh trong xã học hỏi để cùng nhau áp dụng cải thiện các mô hình sản xuất, tăng thu nhập gia đình.

Về tham gia công tác Hội, ông Trần Công Phú luôn là người cán bộ hội gương mẫu hết lòng với nhiệm vụ được hội cấp trên giao phó. Ông luôn quan niệm lấy bản thân mình đi đầu trong mọi phong trào hoạt động, để từ đó nhân rộng, phát triển các mô hình Hội cấp trên vận động trong hội viên chi hội. Bản thân ông luôn gương mẫu tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương, hiện nay, chi hội Cựu chiến binh ấp Thạnh Lạc Đông trong suốt nhiệm kỳ qua không có hội viên nghèo, cận nghèo, có 15 hội viên chuyển đổi cây trồng từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng dừa xiêm chuỗi, trồng bưởi da xanh, trồng mai nu, cho thu nhập khá. Ông còn đứng ra vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào giữ gìn an ninh trật tự, vận động người thân trong gia đình chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông, các tệ nạn xã hội…

Tấm gương tiêu biểu của cựu chiến binh Trần Công Phú rất đáng biểu dương và trân trọng, ông đã được Hội Cựu chiến binh huyện và tỉnh trao tặng nhiều giấy khen, bằng khen có thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động hội Cựu chiến binh.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây