Huyện Gò Công Tây: Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng 4 năm 2022

Thứ sáu - 12/08/2022 22:47
Chiều ngày 12/8/2022, Trung tâm Chính trị huyện Gò Công Tây tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng 4 năm 2022. Lớp học diễn ra trong thời gian 4 ngày từ ngày 09/8 đến ngày 12/8/2022, tổng số học viên tham gia lớp là 112 học viên, chủ yếu là cán bộ, giáo viên các trường học trong toàn huyện. Tham dự lễ bế giảng lớp học có đồng chí Hồ Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.
Đ/c Hồ Văn Hùng - UVBTV -Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trao giấy khen cho các học viên đạt thành tích xuất sấc
Đ/c Hồ Văn Hùng - UVBTV -Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trao giấy khen cho các học viên đạt thành tích xuất sấc

Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên đã được giới thiệu tìm hiểu các nội dung chuyên đề về: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Chủ quyền của Việt Nam đối với vùng đất Tây Nam Bộ; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo, gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Đặc biệt, các học viên được nghe báo cáo chuyên đề về quan điểm của Đảng và Nhà nước ta trong việc kiên quyết đấu tranh phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình” và “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Từ đó giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh , bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, các học viên cũng đã được tìm hiểu về nội dung cơ bản của Chiến lược biên giới Quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới hiện nay. Trong chương trình học, giảng viên của Trung tâm Chính trị huyện cũng đã giới thiệu đến các học viên các nội dung chính của tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Qua đó đã giúp cho các học viên hiểu thêm, tin tưởng hơn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Kết thúc các chuyên đề, các học viên được làm bài thu hoạch về các nội dung chuyên đề đã học và liên hệ thực tiễn với công tác tại đơn vị mình từ đó rút ra phương hướng, kế hoạch thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh.

 

huyen go cong tay be gian lop kien thuc quoc phong doi tuong 4 (2)

Trao chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng cho học viên


Kết thúc lớp học, Trung tâm Chính trị huyện đã trao giấy khen cho 11 cá nhân có thành tích học tập xuất sắc nhất và trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp kiến thức quốc phòng, an ninh cho 100% các học viên tham gia lớp. Qua lớp học đã giúp cán bộ, đảng viên, các giáo viên nhận thức rõ hơn vai trò quan trọng của công tác giáo dục, quốc phòng, an ninh là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, là nội dung chủ yếu trong công tác quốc phòng, quân sự, thiết thực góp phần xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần, xây dựng thế trận lòng dân, anh ninh nhân dân vững chắc, ngăn chặn đẩy lùi các nguy cơ chiến tranh, xung đột, bảo vệ Tổ quốc “từ sớm, từ xa”.

Tác giả bài viết: Kim Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây