Hội đồng nhân dân huyện Gò Công Tây khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 4 - kỳ họp chuyên đề

Thứ sáu - 27/05/2022 04:01
Sáng ngày 27/5/2022, Hội đồng nhân dân huyện Gò Công Tây khóa XII đã tổ chức kỳ họp thứ 4 - kỳ họp chuyên đề. Tham dự kỳ họp có đồng chí Đinh Tấn Hoàng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Phạm Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng 33/33 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XII; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện.
Đ/c Đinh Tấn Hoàng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp
Đ/c Đinh Tấn Hoàng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp, Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Tây đã trình lên Hội đồng nhân dân huyện 02 tờ trình gồm: tờ trình và dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022. Nguyên nhân do trong năm 2022, huyện Gò Công Tây có phát sinh một số công trình cần phải thực hiện với khối lượng lớn, đồng thời có một số nguồn vốn chưa được tỉnh bố trí, cũng như việc chuyển đổi 02 xã nông thôn mới nâng cao dự kiến thực hiện ban đầu là Vĩnh Hựu và Yên Luông sang 02 xã Bình Nhì và Thành Công. Vì thế, Ủy ban nhân dân huyện đã có tờ trình đề nghị Hội đồng nhân dân huyện xem xét từ đó có Nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung kế hoạch đầu tư công trong năm 2022, cũng như bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.
 

ky hop thu tu hdnd huyen go cong tay (1)

Quang cảnh kỳ họp


Tại kỳ họp, Ban Kinh tế - Xã hội của Hội đồng nhân dân huyện Gò Công Tây đã trình bày báo cáo thẩm tra các tờ trình nêu trên và thống nhất với nội dung dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện kèm theo 02 tờ trình về sửa đổi, bổ sung kế hoạch phân bổ vốn đầu tư công năm 2022 và kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025. Như vậy, tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 sau khi sửa đổi, bổ sung tại kỳ họp là 71 công trình, với tổng mức đầu tư là 75,161 tỷ đồng, tăng 23 công trình và tăng 27,235 tỷ đồng so với trước đó. Tổng kế hoạch về bổ sung vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 là 400,172 tỷ đồng, bố trí cho 390 công trình.

Qua một buổi họp bàn bạc, thảo luận và lắng nghe các ý kiến của các đại biểu trình bày những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các kế hoạch đầu tư công năm 2022 và giai đoạn 2021-2025; Hội đồng nhân dân huyện Gò Công Tây đã thống nhất với các kiến nghị, tờ trình và dự thảo nghị quyết của Ủy ban nhân dân huyện được sửa đổi, bổ sung về kế hoạch phân bổ vốn đầu tư công năm 2022 và giai đoạn 2021-2025. Đề nghị UBND huyện khẩn trương lập thủ tục đầu tư đối với các danh mục công trình mới bổ sung danh mục và các công trình quan trọng khác phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, các công trình duy trì các tiêu chí đối với xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022 trình cấp có thẩm quyền phê duyệt đúng theo quy định pháp luật. Ngoài ra, Hội đồng nhân dân huyện cũng chỉ đạo cần quản lý tốt nguồn vốn đầu tư, khai thác hiệu quả các nguồn vốn phân bổ và nguồn vốn huy động, bổ sung hợp pháp khác. Tăng cường công tác giám sát thi công , đảm bảo chất lượng công trình, phát huy hiệu quả đầu tư, tập trung tháo gỡ khó khăn đối với những công trình giải phóng mặt bằng và thu hồi đất.

Tác giả bài viết: Kim Lan - Quốc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây